Bạn cần biết

Nâng cao chất lượng xe Bus tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

TP HCM hiện có hơn 3.000 đầu xe buýt hoạt động trên 270 tuyến đáp ứng được khoảng 7% nhu cầu đi lại của nhân dân. Mục tiêu của thành phố đến năm 2015 sẽ là 15%. Theo đề án phát triển xe buýt giai đoạn 2011-2015 của Sở Giao thông Vận tải TP.Hồ Chí Minh đã được thông qua, thành phố sẽ mua mới 1.680 xe buýt với kinh phí gần 2.000 tỷ đồng.

Để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng được tốt hơn, trong thời gian tới Liên hiệp HTX Vận tải TP.Hồ Chí Minh sẽ hợp tác với một số công ty truyền thông cung cấp thiết bị wifi. Đổi lại doanh nghiệp có thể khai thác một số dich vụ quảng cáo bên trong xe bus.

                              Mở thêm tuyến xe buýt tuyến 61 Vân Hà - Mê Linh                

Trong khi đó tại Hà Nội, Tổng công ty vận tải Hà Nội đã có nhiều kế hoạch như xây dựng tuyến xe bus nhanh, gia tăng số lượng xe bus, mở thêm nhiều tuyến bus mới,… nhằm nâng cao chất lượng của xe bus.

Để duy trì hoạt động, xe bus Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đều được Nhà nước trợ giá để bù vào chi phí hoạt động. Tại Hà Nội, Tổng công ty vận tải Hà Nội Transinco đã cho phép quảng cáo trên thân xe bus để thu thêm lợi nhuận tái đầu tư nâng cao chất lượng xe bus.

Từ đó, Hà Nội đã có thêm nhiều tuyến xe bus mới mở, xe mới, chất lượng cao và đã thay thế được rất nhiều xe cũ đã xuống cấp trầm trọng. Số lượng xe bus mới này đang được Công ty cổ phần đầu tư Giao Long khai thác quảng cáo. 

Hi vọng, trong thời gian tới, người dân Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh ngày càng được sử dụng xe bus với chất lượng tốt hơn và xe bus sẽ thu hút được số lượng người sử dụng cao hơn, qua đó giúp giải quyết bài toán ùn tắc giao thông tại hai thành phố lớn này.

Trần Thu Hương